Vietnam Airlines tích hợp chức năng check-in trực tuyến trên Agribank E-Mobile Banking

Thay vì phải ra sân bay trước hàng giờ đồng hồ để thực hiện các thủ tục check-in hành khách có thể tiết kiệm được thời gian bằng cách sử dụng dịch vụ làm thủ tục và theo dõi chuyến bay trực tuyến của Vietnam Airlines trên Agribank E-Mobile Banking.

Tính năng này được Agribank E-Mobile Banking tích hợp từ tháng 7/2019 áp dụng với tất cả các loại vé máy bay của Vietnam Airlines. Tiện ích này được áp dụng từ 24 giờ đến 1 giờ trước thời gian dự định cất cánh của chuyến bay.

Check in online VBA 1

Quy trình check – in được thực hiện nhanh gọn trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking theo các bước sau:

– Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, mở tính năng Đặt vé máy bay. Lựa chọn Làm thủ tục trực tuyến.

– Bước 2: Nhập thông tin: Mã đặt chỗ/số vé; họ; điểm đi. Nhấn Làm thủ tục.

– Bước 3: Điền thông tin đặt chỗ (số lượng hành khách). Chọn chỗ ngồi. Hành khách có thể lựa chọn hoặc sửa đổi chỗ ngồi.

– Bước 4: Cập nhật thông tin hành khách. Xác nhận thông tin. Đọc thông tin về quy định hành lý cấm vận chuyển.

– Bước 5: Xác thực thẻ FFP. Chọn gửi tất cả thẻ lên máy bay qua email. Quá trình làm thủ tục và theo dõi chuyến bay trực tuyến thành công.

Check in online VBA 2

Sau khi hoàn tất việc làm thủ tục trực tuyến, hành khách có thể in Thẻ máy bay và sử dụng làm thủ tục tại quầy làm thủ tục trực tuyến theo thời gian quy định để xác thực thẻ lên máy bay. Trường hợp không có hành lý ký gửi, với các chuyến bay nội địa khởi hành từ Nội bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Vân Đồn, Cam Ranh có thể đến thẳng cửa an ninh để vào phòng chờ mà không cần xác thực tại quầy thủ tục trực tuyến.

Ưu điểm của tiện ích check-in trực tuyến là hành khách có thể chủ động làm thủ tục qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, tự chọn chỗ ngồi, tiết kiệm thời gian trước chuyến bay. Việc theo dõi trực tuyến chuyến bay giúp hành khách có thể theo dõi các chuyến bay và nhận thông báo mới nhất về tình trạng chuyến bay trên ứng dụng bao gồm: Thông báo check-in trước giờ khởi hành, thông báo có bị delay hay không hoặc đã khởi hành, thông báo sau khi hạ cánh, thông báo thay đổi ngày bay, giờ bay, hành trình, hủy chuyến…

Chia sẻ trải nghiệm sau khi sử dụng tính năng làm thủ tục và theo dõi chuyến bay trực tuyến, hành khách Ngọc Bích (32 tuổi – Hà Nội) cho biết: “Công việc của tôi rất bận rộn nên trong mỗi chuyến công tác phải chật vật lắm mới có thể thu xếp ra sân bay trước 2h đồng hồ làm thủ tục check-in. Nhưng khi biết đến tính năng check-in trực tuyến “nhanh như chớp” tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Các chuyến công tác ngắn ngày, không có hành lý ký gửi tôi có thể đến thẳng cửa an ninh để vào phòng chờ”.

Là một tín đồ du lịch Hoàng Long (26 tuổi) bày tỏ: “Thường xuyên đi du lịch đó đây mình cũng nghĩ mọi cách để tiết kiệm thời gian check-in ở sân bay vì nhiều lần cứ vội vàng phi lên sân bay để kịp giờ từ khi biết đến tính năng ưu việt trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking mình cảm thấy việc check-in nhẹ nhàng hơn rất nhiều”.

Nhằm mở rộng tiện ích cho khách hàng tới đây VNPAY sẽ tích hợp chức năng làm thủ tục và theo dõi chuyến bay trực tuyến trên ứng dụng Mobile Banking của nhiều ngân hàng và áp dụng trên nhiều hãng bay.

Tải ứng dụng tại:

Link tải ứng dụng trên Apple Store tại đây.

Link tải ứng dụng trên Google Play tại đây.